ผู้เขียน หัวข้อ: วัดผลการนั่งสมาธิ 1 ชั่วโมง ด้วย Muse ว่าได้ผลลัพธ์เป็นอย่างไร  (อ่าน 212 ครั้ง)

keekimaru

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 352
    • แจกโปรแกรมทำบิลห้องเช่า ค่าน้ำค่าไฟ
วัดผลการนั่งสมาธิ 1 ชั่วโมง ด้วย Muse ว่าได้ผลลัพธ์เป็นอย่างไร

ก่อนอื่นก็ต้องเกริ่นก่อนว่านี้เป็นกราฟคลื่นสมองที่วัดผลจากผู้ที่ใช้เครื่อง Muse ในการทดสอบ  ซึ่งขอขอบคุณภาพกราฟจากลูกค้าที่ซื้อเครื่อง Muse ไปแล้วก็ทำการฝึกสมาธิอย่างจริงจังและนำผลลัพธ์ที่ได้มาแบ่งปันกัน

หลายๆท่านก็คงชอบการนั่งสมาธิ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการฝึกสติ , ฝึกจิต , ฝึกวิปัสนา , ฝึกการเข้าฌาน(ชาน) ซึ่งแต่ละคนก็มีเป้าหมายปลายทางที่แตกต่างกันออกไป แต่สิ่งที่ต้องการเหมือนกันนั่นก็คือการที่มีสมาธิ จิตตั้งมั่น  ,  ซึ่งเป็นสิ่งที่รู้ได้เฉพาะตนไม่สามารถนำมาแสดงให้ผู้อื่นรับรู้ได้นอกจากคำบอกเล่าสู่กันฟังของสภาวะในสมาธิเท่านั้น

Muse จึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่สามารถแสดงผลการฝึกสมาธิออกมาในรูปธรรม สามารถจับต้องได้เห็นผลได้ตรงไปตรงมา มีความเป็นสากลและมาตรฐาน ทำให้ผู้ที่ฝึกสมาธิสามารถทำวิจัยผลลัพธ์การฝึุกฝนเพื่อวัดผลของตนเองได้ในแต่ละวัน คุณจะทราบถึงความก้าวหน้าและการวางสภาวะจิตต่างๆให้ถูกต้องได้ง่ายยิ่งขึ้นและสามารถพัฒนาสมาธิให้ก้าวหน้าได้อย่างรวดเร็ว


รูปภาพ

รูปภาพสำหรับเคสตัวอย่างการทำสมาธิที่ผมได้นำกราฟของลูกค้ามาแชร์นี้ จะเห็นได้ว่าผู้ฝึกสมาธิท่านนี้มีประสบการณ์ฝึกสามาธิมามาก สามารถนั่งสมาธิได้ยาวนานถึง 1 ชั่วโมง และที่สำคัญกราฟคลื่นสมองที่เครื่อง Muse แสดงผลออกมาบ่งบอกได้ถึงความสงบต่อเนื่อง ซึ่งอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมากและน้อยคนที่สามารถเข้าถึงสภาวะสงบต่อเนื่องเป็นเวลาหลายนาทีติดต่อกัน

การฝึกสมาธิให้สงบนิ่งนั่นมีข้อดีหลายอย่าง เราจึงเห็นผู้คนทั่วๆต่างก็ศึกษาและพยายามวิจัยกันอย่างจริงจังมาก โดยศาสนาพุทธแล้วสมาธิมีความจำเป็นอย่างมาก เพราะเป็นฐานในการใช้กำลังจิตที่ตั้งมั่นเพื่อไปพิจารณาเพื่อรอบรู้กิเลสและละกิเลสเป็นลำดับถัดไป

สำหรับมือใหม่อาจจะเคยสังสัยเหมือนกับผมในสมัยฝึกสมาธิช่วงแรกๆว่า

* คนที่นั่งสมาธิเป็นชั่วโมงเขาทำได้จริงหรือ?
* ไม่เมื่อยหรือไง?
* โม้หรือเปล่าว่านั่งได้เป็นชั่วโมง?
* จะเป็นไปได้ไงนั่งไม่ขยับตัวเลยเป็นเวลา 1 ชั่วโมง
* ทำไมเราลองทำดูแล้ว เรานั่งนิ่งๆได้ไม่เกิน 5 นาที

และเมื่อผมฝึกฝนต่อเนื่องจึงได้เข้าใจว่า การนั่งสมาธิ 1 ชั่วโมง โดยที่เราไม่ขยับตัวเลยนั้นเป็นเรื่องจริง ความเมื่อยต่างๆดูเหมือนมันไม่ค่อยจะมี เรื่องที่คิดฟุ้งซ่านอยู่ๆก็ค่อยๆหายไป ราวกับว่าเราไม่ต้องแบกรับภาระอะไร
อยู่กับลมหายใจเพียงอย่างเดียวก็มีความสุขได้ต่อเนื่อง และนี่คือความมหัศจรรย์พื้นฐานที่ทุกคนนั่งสมาธิได้เป็นชั่วโมงก็จะรู้สึกแนวๆนี้ แต่จริงแล้วมันยังมีอีกหลากหลายสภาวะที่น่าคนหาและเรียนรู้ในสมาธิ ซึ่งผู้ทำได้เท่านั้นถึงจะทราบได้

รูปภาพ


หากท่านใดสนใจสั่งซื้อ Muse ก็สั่งซื้อกับผมได้นะครับ

สำหรับท่านที่ต้องการสั่งซื้อ Muse

Muse ราคาอยู่ที่ประมาณ 8,500  (รวมค่าภาษีอากรและค่าจัดส่งแล้ว)
หากท่านใดสนใจสามารถสั่งซื้อกับผมได้ ส่ง Kerry เก็บเงินปลายทางครับ
ระยะเวลาจัดส่ง 1 - 2 วัน ของถึงมือท่านรวดเร็วแน่นอน

สินค้านำเข้าจากโรงงานผู้ผลิตต่างประเทศโดยตรง
สินค้ามีบรรจุภัณฑ์สวยงาม ถูกแพ็คและหุ้มด้วยพลาสติกอย่างดี
 


ดูเพิ่มเติม : http://thaiskyhost.com/detail.php?id_detail=19
แจกโปรแกรมทำบิลค่าเค่า เดือนละ 20 บาท
ดูรายละเอียดได้ที่ www.rent108.com
ลองสมัครใช้ สมัครใช้งานคลิกที่นี่