ผู้เขียน หัวข้อ: พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อข้าวเหนียว ปี2515 ตะกรุดสาริกา (704)  (อ่าน 595 ครั้ง)

keekimaru

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 302
    • แจกโปรแกรมทำบิลห้องเช่า ค่าน้ำค่าไฟพระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อข้าวเหนียว ปี2515 ตะกรุดสาริกา (704)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อข้าวเหนียว ผสมผงพรายกุมาร องค์นี้ เป็นพระที่หลวงปู่ทิมสร้างในยุคปี 2515 ที่ได้รับความนิยมสืบทอดกันมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

พระขุนแผนผงพรายกุมาร ที่เราเห็นปรากฏอยู่ในภาพนี้ มีเนื้อที่หยาบ  มีความขรุขระไม่เรียบ ไม่สวยงามเหมือนพิมพ์ที่สร้างจากเนื้อข้าวเหนียวที่ละเอียด

โดยพระขุนแผนองค์นี้ - เสน่ห์ของพระเครื่องอยู่ที่ความหยาบของข้าวเหนียวที่นำมากดลงบนแม่พิมพ์ ซึ่งทำให้เราเห็นเนื้อในของข้าวเหนียว ได้อย่างชัดเจน มีความขรุขระและความพรุนที่เป็นไปตามกาลเวลา และมีเอกลักษณ์ในความเป็นพระขุนแผนผงพรายกุมารที่สร้างจากเนื้อข้าวเหนียว ซึ่งปลุกเสกโดยหลวงปู่ทิม

และอีกความโดดเด่นในของพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ คือทั่วทั้งองค์พระเครื่องถูกทาบรอนด์ทองเต็มองค์ และมีสภาพค่อนข้างสมบูรณ์มาก บอรนด์ทองไม่ค่อยหลุดลอกออกไปสักเท่าไหร่ เนื่องจากเจ้าของเดิมของพระขุนแผนนี้เก็บรักษาพระเครื่องไว้เป็นอย่างดี

ด้านหลังขององค์พระ ถูกฝังด้วยตะกรุดสาริกาคู่ ซึ่งฝังทับลงไปบริเวณยันต์ประจำของหลวงปู่ทิม ซึ่งบ้างก็เรียกว่ายันต์กระบองไขว้ และเนื่องจากเนื้อของพระเครื่องสร้างจากข้าวเหนียวที่มีความยาวมากจึงทำให้รายละเอียดของอักขระตัวหนังสือที่ด้านหลังนั้น ดูเลือนลางไม่ค่อยชัดเจนแต่ก็ยังพอสังเกตเห็นได้บ้าง

พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ หากเราสูดดมเราจะได้กลิ่นของน้ำมันพระเจ้าตากได้อย่างชัดเจน  ซึ่งเป็นอีกเอกลักษณ์หนึ่งของพระขุนแผนผงพรายกุมาร ที่หลวงปู่ทิมได้สร้างขึ้น

โดยรวมแล้วพระองค์นี้ถือว่ามีความสมบูรณ์ ความสวยงามและความเก่าอย่างธรรมชาติ ที่สามารถมองและสัมผัสได้ด้วยตาเปล่า

ในครั้งหนึ่งผมเคยถามลุงว่า เพราะเหตุใด  คนส่วนใหญ่ถึงมักแขวนห้อยบูชาพระหลวงปู่ทิมขึ้นคอ ลุงก็จะตอบผมว่าพระหลวงปู่ทิมนี่แหละเป็นสุดยอดของเกจิสายตะวันออกแล้ว พระเครื่องมีพุทธคุณครอบคลุมไว้หลายด้าน

โดยมากแล้วหนุ่มสาวโรงงานก็มักจะแขวนพระขุนแผนผงพรายกุมารขึ้นคอ เพื่อบูชาและเพื่อขอพรให้พวกเขาสมหวังในเรื่องของความรักและปรารถนาให้ได้พบเจอเนื้อคู่ โดยเร็วพลัน

และแน่นอนว่าพระขุนแผนผงพรายกุมารก็ไม่ทำให้ผิดหวัง หลายๆคน ก็เคยได้พบเจอประสบการณ์หลังจากได้บูชาพระขุนแผนผงพรายกุมาร ได้พบเจอคนรัก และได้คบหากันไปจนถึงวันแต่งงานก็มีอยู่มากมาย

และนี้ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่ง ที่มักเกิดขึ้นกับพระขุนแผนผงพรายกุมาร ซึ่งสามารถตอบสนองและดึงดูด เพศตรงข้ามที่เหมาะสม ที่เป็นเนื้อคู่ เข้ามาเกี้ยวพาราศีกับคุณดั่งที่ใจของคุณปรารถนา

นอกจากปาฏิหาริย์ต่างๆที่กล่าวมาข้างต้นซึ่งเกิดกับพระขุนแผนผงพรายกุมารแล้ว พระขุนแผนของหลวงปู่ทิมยังมีอิทธิฤทธิ์ด้านอื่นๆอีกมากมาย อย่างเช่นแคล้วคลาดปลอดภัย ทำมาค้าขายดี พูดจาโน้มน้าวผู้คนมาเชื่อถือ เป็นต้น  และสิ่งเหล่านี้เองที่เป็นพุทธคุณด้านเมตตาและปาฏิหาริย์ต่างๆที่ได้มาจากพระขุนแผนผงพรายกุมารซึ่งปลุกเสกโดยหลวงปู่ทิม

เราจึงพบเห็นผู้คนโดยมาก ให้ความสนใจและเลือกที่จะบูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิม และนั่นก็รวมถึงผมเองที่เจอประสบการณ์ต่างๆมากมายเกี่ยวกับพระหลวงปู่ทิมจนไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมนั้นมีความศักดิ์สิทธิ์ มากที่สุด เท่าที่ผมเคยพบเจอมาก็ว่าได้

สุดท้าย หากคุณได้สมหวัง สมปรารถนาแล้ว อย่าลืมไปทำบุญ ทำทาน ที่วัดใกล้บ้าน , อย่าลืมที่จะอุทิศส่วนกุศลและกรวดน้ำให้ภูตพรายกุมารที่สิงสถิตอยู่ในพระขุนแผนผงพรายกุมารด้วยนะครับ


ดูเพิ่มเติม : http://moviestom.com/pra/detail.php?id_detail=535
แจกโปรแกรมทำบิลค่าเค่า เดือนละ 20 บาท
ดูรายละเอียดได้ที่ www.rent108.com
ลองสมัครใช้ สมัครใช้งานคลิกที่นี่