ผู้เขียน หัวข้อ: ฝากข่าว ประชาสัมพันธ์ ข่าวทั่วไปได้ในหมวดนี้ครับ  (อ่าน 3162 ครั้ง)

aaeonline

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1226
ฝากข่าว ประชาสัมพันธ์ ข่าวทั่วไปได้ในหมวดนี้ครับ
ชีวิตคือการเรียนรู้

suchin

  • กระทู้: 3
ฝากข่าว ประชาสัมพันธ์ ข่าวทั่วไปได้ในหมวดนี้ครับ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: สิงหาคม 24, 2007, 04:01:42 pm »
ใครอยากมีประตูรีโมทรั้วบ้านใช้ในราคาถูกติดต่อได้ครับ
รักธรรมชาติ ขายถัง,อ่าง,วารีบำบัด สปา เพี่อสุขภาพ ธรรมชาติบำบัด

guest

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 0
ฝากข่าว ประชาสัมพันธ์ ข่าวทั่วไปได้ในหมวดนี้ครับ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2007, 03:06:04 pm »
กฟน. เผยโปรเจคใหม่  ขยายพื้นที่โครงการสายป้อนใต้ดินอีก  7  โครงการ

 

การพัฒนาระบบไฟฟ้าให้มีความมั่นคง   เพื่อรองรับความต้องการการใช้ไฟฟ้าที่มีเพิ่มมากขึ้น คือภารกิจสำคัญ  ที่ทางการไฟฟ้านครหลวงได้ดำเนินการควบคู่ไปกับการรักษาสภาพแวดล้อมของกรุงเทพมหานคร  ส่งผลให้เกิดแผนงานการดำเนินโครงการเปลี่ยนระบบการจ่ายไฟฟ้าจากสายป้อนอากาศเป็นสายป้อนใต้ดินขึ้น   ในพื้นที่บริเวณถนนสีลม  ปทุมวัน  และจิตรลดา ที่ดำเนินการเสร็จเรียบร้อย  และอีก 3 โครงการ ได้แก่ พญาไท  พหลโยธิน  และสุขุมวิท  อยู่ในระหว่างการดำเนินการ  ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2552 นี้  นางดารณี  เมฆกวี   ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์การไฟฟ้านครหลวง    เปิดเผยว่า   แม้ว่าการจ่ายไฟฟ้าด้วยระบบสายป้อนใต้ดินจะมีการลงทุนสูง   มีวิธีการก่อสร้าง  การปฏิบัติการ  และการบำรุงรักษา  รวมถึงการเชื่อมต่อถึงผู้ใช้ไฟฟ้าจะยากกว่าระบบสายป้อนอากาศก็ตาม  แต่สิ่งที่ประชาชนจะได้รับคือความคุ้มค่า   ในด้านของความมั่นคงของระบบการจ่ายกระแสไฟฟ้า  ความปลอดภัย  รวมถึงการมีสภาพแวดล้อมและภูมิทัศน์ที่ดียิ่งขึ้น   ดังนั้น  การไฟฟ้านครหลวงจึงเห็นควร เพิ่มพื้นที่จ่ายไฟฟ้าด้วยระบบสายป้อนใต้ดิน  โดยได้จัดทำแผนงานโครงการเปลี่ยนระบบจากสายป้อนอากาศเป็นสายป้อนใต้ดิน ในปี 2551- 2556  รวมทั้งสิ้น 7 โครงการ คือ โครงการปทุมวัน  จิตรลดา  และพญาไทเพิ่มเติม  จากโครงการเดิม โดยได้กำหนดพื้นที่ดำเนินการติดตั้งสายใต้ดินในพื้นที่ ถนนพระราม 1 ถนนโยธี   ถนนศรีอยุธยา ถนนเพชรบุรี  และถนนราชวิถี  ระยะทางประมาณ 6.0 กิโลเมตร  โครงการพระราม 3   เริ่มจาก ถนนพระราม 3 ช่วงจาก ถนนเลียบทางด่วนเฉลิมมหานคร  บริเวณเหนือถนนนางลิ้นจี่  ถึง เชิงสะพานกรุงเทพฯ (ฝั่งพระนคร)  และซอยแยกถนนตก  ระยะทางประมาณ 10.9 กิโลเมตร   โครงการนนทรี  เริ่มจากถนนนราธิวาสราชนครินทร์  ช่วงจากถนนพระราม3 ถึงถนนถนนสุรวงศ์ และถนนบริเวณใกล้เคียง  ระยะทางประมาณ 8.3 กิโลเมตร  โครงการรัชดาภิเษก – อโศก เริ่มจากถนนรัชดาภิเษก จากแยกพระราม 9 ถึง ถนนพระราม 4 ระยะทางประมาณ 10.1 กิโลเมตร  โครงการรัชดาภิเษก – พระราม 9   เริ่มจากถนนรัชดาภิเษก  จากแยกถนนลาดพร้าว  ถึงแยกถนนพระราม 9 ระยะทางประมาณ 10.0 กิโลเมตร   โครงการสาทร เริ่มจากถนนสาธร  จากแยกถนนพระราม 4 ถึงแม่น้ำเจ้าพระยา  ระยะทางประมาณ  3.90  กิโลเมตร  และโครงการลุมพินี  เริ่มจากถนนหลังสวน  ถนนวิทยุ  ถนนสารสิน  ถนนชิดลม  และถนนพระราม 4 บางส่วน  ระยะทางประมาณ 4.70 กิโลเมตร    

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :                                                                              คุณนฤนันท์  คอวนิช  ฝ่ายประชาสัมพันธ์ การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) โทร. 0-2256-3281 , 08-9967-6008


guest

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 0
ฝากข่าว ประชาสัมพันธ์ ข่าวทั่วไปได้ในหมวดนี้ครับ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2007, 03:07:41 pm »
สำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา จัดสมัชชาคุณภาพการศึกษา

พร้อมเปิดให้ประชาชนร่วมแก้วิกฤต

 

สำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา จัดงานสมัชชาคุณภาพการศึกษา ระหว่างวันที่ 23 -24 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้กระทรวงศึกษาธิการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และทุกภาคส่วนของสังคม ร่วมระดมความคิดเห็น แลกเปลี่ยนเรียนรู้  แสวงหาแนวทางแก้ไขวิกฤตการศึกษา   พร้อมร่วมพลังกันผลักดัน เพื่อยกระดับการศึกษาไทยให้มีคุณภาพ โดยพิธีเปิด ได้รับเกียรติจาก ศ.ดร.วิจิตร  ศรีสอ้าน   รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้แสดงปาฐกถาพิเศษและเยี่ยมชมห้องประชุมย่อยทั้ง 11 ห้อง    ส่วนในวันที่สอง (24 พย.) เป็นพิธีประกาศปฏิญญาพัฒนาคุณภาพการศึกษา ร่วมกัน  ระหว่างรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ    ตัวแทนสมัชชาผู้บริหารทั้ง 5 องค์กรหลัก  และประชาชนทั่วไป     เชื่อว่าภายหลังจากที่ได้จัดงานสมัชชาคุณภาพการศึกษาในครั้งนี้จะได้เห็นวางการการศึกษาไทยขับเคลื่อนไปในทิศทางที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน